Báo Tuổi trẻ:
Thứ Ba, 20/02/2007, 03:15 (GMT+7)

Ảnh… xấu trong ngày tết

Những người cướp hoa đang bỏ chạy – Ảnh: NGUYỄN VĨNH THẮNG

TT – Hình ảnh cướp hoa làm xôn xao cư dân mạng
Ngay trong những ngày đầu năm mới, hình ảnh và bài viết ghi lại cảnh cướp hoa trong buổi trưa 29 tết (thời điểm kết thúc chợ hoa) ở công viên 23-9 (TP.HCM) làm chấn động cư dân mạng.

Trong bốn ngày từ 29 đến mồng 3 tết trên “Diễn đàn tin học – ddth.com” đã có hơn 7.300 lượt đọc, gần 200 phản hồi cho bài viết này, trở thành chủ đề nóng nhất. Hầu hết ý kiến các bạn trẻ đều vô cùng phẫn nộ, họ không thể hình dung là có một chuyện như vậy xảy ra ở VN vào dịp tết.

Q.HIẾU

Xem pháo hoa nhưng “cuỗm heo, bẻ chong chóng”

Giao thừa Tết Đinh Hợi, rất nhiều bạn trẻ sau khi xem bắn pháo hoa đã “cuỗm” những con heo đất dùng làm vật trang trí trên đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) như là “hái được lộc đầu năm” (ảnh).

Những người không lấy được heo (do bị bảo vệ ngăn cản) đã giận dữ đập phá, la ó tạo ra hình ảnh thật xấu trong mắt người khác. Không chỉ với heo, nhiều người còn ngang nhiên bẻ cả những chong chóng cũng là những vật trang trí, rồi hí hửng cười như người thắng cuộc. Không ít du khách trong đêm đã lắc đầu thất vọng khi chứng kiến cảnh tượng này.

L.A.Đ

Blog: http://tuanhungbad.wordpress.com/2007/02/17/

Hết cướp đêm giờ sang cả cướp ngày thế này….

Bà ta vẫn không ngừng van xin:

– Trời ơi, làm ơn đừng lấy bông của tui nữa… khổ quá…

Nhưng mà nào có ai nghe thấy những lời đó, những con người đang sống trong trung tâm của thành phố văn minh và lớn nhất Việt Nam này đâu có nghe, trước mắt họ chỉ là những chậu hoa mà họ cho rằng nếu chậm chân thì người khác sẽ cướp mất. Sự việc đến hồi lộn xộn và cao trào khi tiếng nói của mình bất lực, bà bán bông ở chợ hoa công viên 23/09 cầm một cây đòn dài bằng tre hăm dọa những người cướp hoa của mình. Quá bất ngờ trước sự việc trắng trợn đó, một vài người chân chính thốt lên, “Bảo vệ đâu rồi, ai sẽ bảo vệ những người bán hoa?”, “Bảo vệ nghỉ cả rồi…”. Những người đó vẫn chen chúc lên nhau, giành giật với nhau từng chậu hoa không phải là của mình. Bao nhiêu mồ hôi, công sức, tiền của dành dụm của bà bán hoa đang bị những con người sống trong thành phố văn minh này cướp trắng… ấn tượng về người thành phố là đây ư?

– ĐM mẹ mày, trả lại cho tao.

Người chồng nổi điên lên khi chứng kiến cảnh vợ mình lẻ loi cô độc giữa một bầy người hung tợn, ông ta giật lấy cái đòn tre của vợ mình và đập phá túi bụi vào chính những chậu hoa mà mình đã dành công chăm sóc và hy vọng.

– ĐM mẹ tụi mày, cho vừa lòng tụi mày nè, đồ mất dạy.

Tôi tự hỏi điều gì đã khiến ông uất ức đập phá chính thành quả lao động của mình như vậy? Nếu đập thì phải đập vào mặt những thằng, những đứa cướp hoa của mình chứ? Ông ta lẻ loi và bất lực trước một bầy người hung tợn, chính bà vợ ông ta giành giật lại hoa của mình mà bị một người đàn bà khác đánh trả.

Những người giật hoa bị vợ chồng họ bắt được đầu này, thì ở chỗ khác có những kẻ đã thừa cơ hội rinh những chậu hoa ấy đi. Tôi đã thấy được những nụ cười độc ác đó, họ thực sự vui khi hạ thấp nhân cách của mình, a dua hùa theo kẻ khác để cướp đi những chậu hoa đó…

Rồi ngày mai, mùng một tết, nhà cửa của những kẻ cướp hoa hôm nay sẽ trang hoàng rực rỡ, hoa xuân nở thắm trong ngày xuân, nhưng chẵng lẽ lòng họ thanh thản ngắm hoa xuân được sao khi mà những chậu hoa này là hoa ăn cướp. Tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài chữ Nhục, xin lỗi các bạn, những người còn tự trọng và liêm sỉ, những người còn tấm lòng cảm thông trước thân phận người khác khi bị tôi đánh đồng như vậy, vì trước mặt tôi, có một người nước ngoài cũng đang giơ máy ảnh của mình lên, tấm hình anh ta chụp sẽ ra ngoài biên giới Việt Nam, những câu chuyện như thế này diễn ra giữa một thành phố văn minh hiện đại thì họ chỉ gọi từ Việt Nam để chỉ chung cả những ấn tượng như thế này. Nhục nhã quá dân Việt ơi…

Gửi những kẻ ngày mai sẽ bày những chậu hoa ăn cướp được hôm nay để làm đẹp nhà của họ, hãy dán thêm câu đối ngày xuân này thì mới phù hợp với những chậu hoa đó…

Tiễn Bính Tuất mà sao người vẫn Chó.
Đón Đinh Hợi thành ra người hóa Heo.

————–

Miễn bình luận