Thực ra chỉ có Lý Tống mặc váy, giả làm đàn bà vờ tặng hoa rồi xịt hơi cay vào mắt “văn công” Đàm Vĩnh Hưng. Link youtuble tại đây.

Xâu chuỗi sự kiện trên với “vụ án đạo văn” của Ngô Tự Lập đang sùng sục trên talawas, không khỏi ngậm ngùi.

Thật vậy, cái “tội” lớn nhất của Ngô Tự Lập là dám viết không xấu về cụ Hồ. Nguyên tắc của “lề trái” là phải viết xấu về cụ thì mới là văn đẹp!

Ngô Tự Lập vốn đã cộng tác thường xuyên với Tiền Vệ, nơi Hoàng Ngọc Tuấn làm chủ bút. Nóng máu vì họ Ngô “phạm húy”, Hoàng Ngọc Tuấn bèn ẩn danh dưới tên Nguyễn Tôn Hiệt “xịt hơi cay” Ngô Tự Lập. Họ Ngô cứ tưởng Tiền Vệ khách quan, đấu nhau trận này là trận thứ hai với Nguyễn Tôn Hiệt chứ có phải ít đâu. Ngô gửi bài trả lời nào, Hoàng Ngọc Tuấn đều “ngâm” vài hôm, đến khi nạp xong “hơi cay” đáp từ  thì đăng hai bài liền kề, tung hỏa mù. Công bằng ra phết! Trí thức XHCN “tồ” đến thế là cùng!

Tóm lại: “Vụ án đạo văn” này kịch tính và bùng nổ không khác gì việc Lý Tống hôm qua giả làm đàn bà, vờ tặng hoa rồi xịt hơi cay vào mắt “văn công” Đàm Vĩnh Hưng tại San José. Hoàng Ngọc Tuấn dưới bút danh lạ hoắc Nguyễn Tôn Hiệt chính là anh hùng Lý Tống mặc váy của trường văn trận chữ lề trái.

——————-

Bonus:

Đây là tiểu sử của chủ bút Hoàng Ngọc Tuấn mà tôi vừa search được: “Nguyên chủ bút tạp chí Tập Họp (1987-1989). Nguyên phụ tá chủ bút tạp chí Việt (1998-2001); đồng chủ bút trang Tiền Vệ (2002~). Nhà nghiên cứu, lý luận, phê bình và sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc và văn chương; đồng thời là nghệ sĩ trình tấu guitar, diễn viên sân khấu, và kịch tác gia. Hiện sống tại Úc. Từ năm 2004 cho đến nay, là thành viên của Uỷ Ban Văn Chương và Lịch Sử, thuộc Hội Đồng Cố Vấn Nghệ Thuật, Bộ Nghệ Thuật New South Wales. Từ năm 2005, kiêm nhiệm trách vụ thành viên của Uỷ Ban Sách Lược Phát Triển Nghệ Thuật Miền Tây Sydney, cũng thuộc Hội Đồng Cố Vấn Nghệ Thuật, Bộ Nghệ Thuật New South Wales”.

Có cả wiki tiếng anh nữa, tại đây.

Trí thức “nhớn” do bọn tư bổn giãy chết đào tạo cũng “mênh mông” không kém trí thức mậu dịch quốc doanh trong ảnh dưới:

Than ôi!