Điều tra đường dây mua bán cô dâu Việt Nam


Ảnh 1: Việt Nam, một quốc gia mỹ lệ, vì kinh qua những năm dài chiến tranh nên tỉ lệ nam nữ mất cân đối, kinh tế lạc hậu, địa vị xã hội của người phụ nữ thấp kém, thành ra rất nhiều người mong muốn lấy chồng ngoại quốc. Lại nữa, chi phí đám cưới ở đây khá hấp dẫn nên nhiều người đã đến Việt Nam tuyển chọn cô dâu tạo nên một thị trường hôn nhân.

Ghi chú: Văn bản gốc dùng ngôn ngữ trần thuật, nội dung chưa được bản báo chứng thực, độc giả chỉ nên tham khảo và tự xác tín.

Ảnh 2: Ở VN địa vị nữ giới không cao. Nguyên nhân chủ yếu là tỉ lệ nam nữ không cân đối, 3 nam 5 nữ hoặc 2 nam 5 nữ, làm cho nhu cầu đàn ông rất “căng” 🙂

Ảnh 3: Thiếu nữ VN rất đẹp, dịu dàng, đằm thắm, khiến nhiều nam giới TQ có tiền và thời gian quan tâm. Kẻ cần chồng, người muốn vợ tự nhiên sẽ có đường dây kết nối.

Ảnh 4: Phụ nữ VN dịu dàng đằm thắm 🙂

Ảnh 5: Tại VN có những bà “mẹ nuôi”, “má mì”. Họ đến những vùng quê tìm kiếm những cô gái đẹp muốn lấy chồng ngoại quốc , tập trung các cô lại, dạy dỗ họ trở nên “vẻ ngoài thanh tú, bên trong mẫn tường” 🙂

Ảnh 6: Trang phục truyền thống VN nhìn rất nữ tính.

Ảnh 7: Người ta kể rằng có những đoàn lữ hành, sau tối thiểu sáu ngày từ TQ đến Vương Lão Ngũ Môn ở TP HCM được dàn xếp gặp mặt 300 cô gái. Xem mặt 300 mỹ nữ, tha hồ lựa chọn.

Ảnh 8: Sướng nhá, tốc hành, ngay lập tức được nhận hôn thú, mang người đẹp về nhà. Tiêu không quá 5 vạn tệ (khoảng 150 triệu VND).

Ảnh 9: Năm vạn tệ cưới về một cô dâu Việt Nam dịu dàng đằm thắm, xem ra mỹ mãn.

Ảnh 10: Một góc phố Đài Loan quảng cáo cô dâu VN giá 18 vạn Đài tệ.

Link gốc: http://news.xinhuanet.com/photo/2010-09/16/c_12575844.htm

Bản blog chỉ lược dịch. Xin bỏ qua sơ suất. Tiếng Hoa lâu ngày không dùng phải tra tự điển suốt.