Ghi chú về bản quyền

Do sự nóng lòng đọc sách và thúc giục từ một số bạn đọc của tác giả tại mạng xã hội facebook và blog wordpress, phiên bản đầu tiên của “Khảo chứng tiền sử Việt Nam bằng Cổ Thư và Thiên Văn học” sẽ xuất hiện dưới dạng ebook, thông qua nhà xuất bản sách điện http://www.smashwords.com trong tháng 6.2017.

https://www.smashwords.com/books/view/727590

Cover

“Khảo chứng tiền sử Việt Nam bằng Cổ Thư và Thiên Văn học” là thành quả hai mươi năm đam mê lịch sử của bản thân tác giả. Nó không phải dạng sách thời thượng giết thời gian, đọc một lần đã đủ. Một nửa quyển sách (gần 50 ngàn chữ, 70 trang A4) chứa đựng kiến thức thiên văn và các sử liệu thô, nhiều thứ lần đầu tiên được dịch qua tiếng Việt, hàng trăm trích đoạn nguyên văn Hán ngữ hữu quan lịch sử Việt Nam hết sức bổ ích cho những người muốn tự truy tầm lịch sử theo cách hiểu và nhãn quan cá nhân độc lập. Do đó chắc chắn bản điện tử và bản in (nếu có) sẽ không mâu thuẫn và tranh giành thị phần của nhau. Hơn nữa, nếu có một nhà xuất bản truyền thống tiếp cận bản thảo với hội đồng biên tập chuyên nghiệp, hiệu đính và phản biện trên tinh thần khoa học trong sáng, các bản in sẽ có thế mạnh thương mại hơn bản điện tử rất nhiều.

Xin bạn đọc đừng nhầm lẫn, quyển sách của chúng tôi không nêu ra giả thiết. Nó khẳng định và chứng minh lịch sử thiên văn học xoắn bện với lịch sử văn minh. Tách lịch sử thiên văn ra khảo chứng rồi soi chiếu ngược vào lịch sử văn minh chúng tôi đã chỉ ra ý nghĩa của thuyết Âm Dương, Ngũ Hành, Hà Đồ, Lạc Thư và Kinh Dịch. Hệ quả kèm theo là chuỗi thuật ngữ Nam Giao, Giao Chỉ, Tượng quận, Cửu Chân và Nhật Nam xuất hiện như là một hệ thống khái niệm thống nhất có liên quan đến Thiên văn học. Ngữ nghĩa của các thuật ngữ trên đây sẽ thay đổi hoàn toàn một số chi tiết lịch sử Hoa nam cũng như Việt Nam.

Giá phát hành dự định ở Smashwords sẽ là 3.99USD/một bản ebook pdf. 30% nội dung sách cho phép download miễn phí trước khi người đọc quyết định mua.

Sách cũng có thể tiêu thụ trực tiếp giá 39.999 VND/ebook bằng cách thanh toán thẳng qua tài khoản Paypal truongthaidu@gmail.com hoặc đại lý ủy thác phát hành. Xin liên hệ email ở trên hoặc facebook để biết thêm chi tiết.

49% số tiền thu được qua phân phối ebook trong một năm (6.2017 – 6.2018) tác giả sẽ dành ủng hộ vô điều kiện cho Tạp Chí Toán Học Pi (http://pi.edu.vn), sự giúp đỡ nhỏ hầu mong giúp thêm một số em học sinh có niềm say mê với toán, môn học bắt buộc phải giỏi thì tương lai xã hội mới có những sử gia toàn diện. Phương án dự bị cho trường hợp bất khả kháng là Quỹ Cơm Có Thịt (http://tnvc.vn/).

Chúng tôi cũng hoàn toàn để ngỏ khả năng các độc giả sau khi đọc ebook miễn phí từ bất cứ nguồn nào, có nhu cầu trả nhuận bút cho tác giả bằng tài khoản Paypal: truongthaidu@gmail.com.

UP DATE 13.7.2017: Toàn bộ nhuận bút 3 triệu VND từ 31.5.2017 đến 30.6.2017 đã được sử dụng mua 120 quyển tạp chí Pi tặng các em học sinh ở 17 trường PTTH.

IMG_5969